Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

với phải đi link diễn đàn forum hay tự xây dựng hệ thống blog vệ tinh?

Định viết bài này chia sẻ đã lâu nhưng vì quá bận và cũng suy nghĩ xem với cần chia sẻ các điều quan trọng nhất cho độc fake ko, liệu người ta có bao giờ hình dung một lời cảm ơn khi học được một điều gì đấy từ mình hoặc thậm chí là một bài học từ mình...

Nên xây dựng hệ thống blog vệ tinh hay đi link diễn đàn?
cần xây dựng hệ thống blog vệ tinh hay đi link diễn đàn?


Nhưng thôi hôm nay rảnh rỗi, và cũng ko sở hữu gì mới để viết cho hữu ích, cần "cố đấm ăn xôi" mang bài viết này...

Như người dùng biết, trong thời gian qua có khá rộng rãi diễn đàn hoặc mạng lưới vệ tinh (mọi đồ vật trỏ về blog website của bạn đều là vệ tinh hết cả) bị Google phạt vì tạo hệ thống, tức là lập ra để cho người khác spam và lại trỏ link một cách vụng về lộ liễu.

do vậy, những site forum bị phạt, không index nữa (ra đảo, bị vào blacklish đều là cách nói khác của tình trạng Google ko còn xếp hạng site của bạn), đồng nghĩa với việc ko sở hữu con bọ nào chui vào site bạn từ những site vệ tinh bị phạt, bạn mất link đột ngột, bị nghi ngờ vì mất số lượng phiếu tín nhiệm lớn hoặc với dính líu tới "tổ chức" không trong sạch.

Nhưng cũng chả cần nên de-index, bạn ví như chịu khó khiến cho các thí nghiệm như Văn Nguyễn và hàng trăm blogger chân chính khác sẽ thấy giả dụ bạn đặt 1 link hoặc text link trên các diễn đàn ngày nay sẽ siêu chậm hoặc ko được index (lập chỉ mục cái đoạn text của bạn, mà càng những comment spam càng bị ngó lơ, ví dụ: "cảm ơn bài viết của bạn", "bài viết siêu hay, cảm ơn bạn"... Văn Nguyễn sẽ viết 1 bài riêng về chiếc mẹo comment hữu ích cho bạn, sắm kỹ nhé. Tuy nhiên bạn sở hữu thể tham khảo qua bài: cách để google index nhanh bài viết

bởi vậy, bạn sở hữu đi link diễn đàn nhiều cũng chẳng ăn thua nhiều như trước nữa, những người giỏi seo hiện tại ko la liếm ở các forum với tính spam. Bạn thử kiểm tra xem mang đúng không?

Bàn luận: bí quyết xây dựng forum chất lượng

Trong khi giả dụ bạn xây dựng hệ thống vệ tinh thì với rộng rãi loại bất lợi và lợi. một số đặc điểm về tình hình forum và blog vệ tinh ngày nay (mình cứ nêu ra rồi tự bạn sàng lọc lại vì mình viết luôn, đăng luôn, ít khi căn chỉnh bố cục trước lúc cầm bút):

một. các người viết bài chia sẻ hấp dẫn thường không với bài lên diễn đàn, họ thường viết ở những blog cá nhân, ai đọc thì đọc buộc phải forum ít sở hữu bài viết chất ngoại trừ trừ chủ forum tự tổ chức bài vở thấp.

2. đông đảo thành viên vào forum là để seo và kiếm backlink. Chưa chắc họ đã đọc những gì bạn viết, họ vào ném đá 1 câu rồi out đi chỗ khác, tất nhiên giả dụ mang người vào thì BOT vẫn vào nhưng nó ko đánh giá cao nữa. Họ khen bạn hay mà chưa chắc đọc.

Đọc thêm: bí quyết seo chữ ký diễn đàn

3. Chủ forum siêu khắt khe. Họ xóa acc và link của bạn bất đề cập khi nào và đa số cố gắng của bạn trở về tay trắng, dù bạn với cày 1000 hoặc 1000 bài. Năm nay không xóa thì 3 năm sau sẽ xóa. Tại sao bạn lại đi khiến cho thuê cho người khác mà ko được gì?

4. Forum siêu dễ bị phạt vì lỗi spam do đặc điểm riêng của nó. Đôi khi giả dụ chủ admin để Nofollow cho bạn thì thấp, chứ để Dofollow có lúc lại khiến cho hại bạn.

5. làm cho blog vệ tinh, bạn sở hữu thể chủ động khiến đa số thiết bị từ seo từ khóa, textlink nào, thích đặt ở đâu (sidebar, footer hoặc nội dung page) thì đặt, nay tháo mai bỏ, thay từ khóa khác...

Mở rộng: Backlink forum với còn hiệu quả?

6. Nhưng xây dựng được một hệ thống vệ tinh siêu mệt và cũng tốn tiền hoặc (và) thời gan.

7. Tuy nhiên đề cập gì cũng buộc phải gần như, khách quan. đó là seo trên diễn đàn có mặt siêu lợi vì thường là site lâu năm, được tạo backlink tương đối rẻ, các chỉ số kể chung ngon, song quan trọng là bạn không buộc phải cần đợi chờ như khi xây dựng blog vệ tinh, mất vài năm cho nó phát triển như cả rổ forum sở hữu sẵn.

Dạy seo: Đặt backlink ở đâu chất lượng

Điều cuối cùng Văn Nguyễn muốn kể, forum chỉ mạnh tự nhiên với spam, mỗi người đều vào để học tập và trao đổi thực sự. Muốn vậy, ông chủ admin buộc phải làm cho việc nhiều hơn, mà cũng khó vì forum là nơi xả link (và link tới thượng vàng hạ cám những loại website cũ mới cần chẳng khác gì chiếc thùng xả rác), bắt buộc cuối cùng: chạy forum cũng không tốt lắm.

Liên quan: mang phải nhân bản bài viết lên forum

Đây là bài viết được thực hiện trong khoảng 15 phút. Bạn chú ý sẽ thấy các câu văn của Văn Nguyễn thường siêu dài vì với phổ biến ý trong đầu lô gic và có liên quan muốn được diễn đạt, Văn Nguyễn luôn bố cục sao cho nó không trùng lặp, cấu trúc đầy đủ nhưng giả dụ nếu có đoạn lủng củng, bạn phải đọc chậm để hiểu giúp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét